สัมภาษณ์รายการ เรื่องเล่าเช้านี้ งาน COSMEX 2023

สัมภาษณ์รายการ เรื่องเล่าเช้านี้ งาน COSMEX 2023

สัมภาษณ์รายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ในงาน COSMEX 2023 เครื่อง HOMOGINEZER, VACUUM MIXER ที่ถูกพัฒนาด้วยฝีมือของคนไทย บทสัมภาษณ์ รายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ใน งาน COSMEX 2023 ณ ไบเทค บางนา Booth D 33 Hall 100 วันที่ 7-9 พ.ย. 2023 พบกับ เครื่อง HOMOGINEZER, VACUUM MIXER ที่ถูกพัฒนาด้วยฝีมือของคนไทย เป็นความภาคภูมิใจของเรา SELCON พร้อมเยี่ยมชม ULTRA MIXER คุณภาพสูงได้มาตรฐานสากล จาก WOOWON ประเทศเกาหลี งานแสดงเทคโนโลยีการผลิต บริการรับผลิต และบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย และผลิตภัณฑ์อาหารเสริม บริษัทฯ ของเรามีเครื่องจักรหลากหลายไว้ให้ชม พร้อมให้คำปรึกษาด้วยวิศวกรมืออาชีพตลอดทั้งงาน ขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจนะคะ 🙏🏼 บริษัท เซลคอน พร้อมให้บริการลูกค้าทั่วประเทศค่ะ 𝑻𝒉𝒊𝒏𝒌 𝑴𝒊𝒙𝒊𝒏𝒈.........𝑻𝒉𝒊𝒏𝒌 𝑺𝒆𝒍𝒄𝒐𝒏.          บริษัท เซลคอน จำกัด ดำเนินกิจการออกแบบ ผลิตและติดตั้ง ถังผสม (Mixing tank ) ถังสเตนเลส ( Pre mix ) เครื่องผสมระบบสูญญากาศ  (Vacuum Homo Mixer) ระบบผสม ทุกรูปแบบ (Homogenizer Agitator Mixer)  และ ถังเก็บ ผลิตภัณฑ์ (Stroge Tank) รวมถึงระบบท่อ และระบบไฟฟ้า ภายใต้การควบคุมของวิศวกรที่มีประสบการณ์สูง การออกแบบยึดตามมาตรฐาน ASME วัสดุหลักที่ใช้ คือ สเตนเลส…
Read More
งาน COSMEX 2023 – BITEC Bangkok International Trade & Exhibition Centre

งาน COSMEX 2023 – BITEC Bangkok International Trade & Exhibition Centre

Cosmex 2023 - ไบเทค บางนา (Bitec)      จบไปแล้วกับงาน COSMEX 2023  ที่  ไบเทค บางนา (BITEC Bangkok International Trade & Exhibition Centre) ทางบริษัทฯ ขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับการตอบรับที่ดีของลูกค้าทุกท่านต่องานใน     ครั้งนี้ พวกคุณทุกคนคือส่วนสำคัญของความสำเร็จของงานและทำให้งานของเราพิเศษมากกว่าที่เคย                                         งาน COSMEX 2023 --------------------------- แล้วพบกันใหม่ในปี 2024 กับงาน (more…)
Read More
บทสัมภาษณ์ในงาน ASEAN beauty 2019

บทสัมภาษณ์ในงาน ASEAN beauty 2019

เครื่อง VACUUM MIXER บทสัมภาษณ์ คุณอรินทร์ บรรจงศิลป์ ในงาน ASEAN beauty 2019 เกี่ยวกับ เครื่อง VACUUM MIXER ที่บริษัทของเราพัฒนาขึ้นมาเอง สามารถใช้ผลิตเครื่องสำอางค์ (เครื่องผสมครีม )โดยมีราคาไม่สูง เหมือนที่นำเข้าจากต่างประเทศ 𝑻𝒉𝒊𝒏𝒌 𝑴𝒊𝒙𝒊𝒏𝒈.........𝑻𝒉𝒊𝒏𝒌 𝑺𝒆𝒍𝒄𝒐𝒏 บริษัท เซลคอน จำกัด พร้อม ให้บริการทั่วประเทศ   tag: ถังผสม , mixing tank ,โฮโมจิไนซ์เซอร์ , เครื่องผสม homogenizer
Read More
What a Homogenizer ?

What a Homogenizer ?

Homogenizer (โฮโมจิไนซ์เซอร์) คือ เครื่องที่ใช้สำหรับทำการ Homogenization (การผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน) อาจเรียกว่า Pressure Homogenizers เป็นเครื่องจักรและอุปกรณ์แปรรูปอาหารที่ใช้ เพื่อการ โฮโมจิไนซ์ ( Homogenize ) ใช้เพื่อ การผสม (Mixing) และลดขนาดเม็ดไขมันในของเหลว เพื่อให้เป็นเนื้อเดียวกัน " What a Homogenizer ? " Homogenizer หลักการทํางาน Homogenizer หลักการทํางาน ของ เครื่อง โฮโมจิไนเซอร์ เป็นกระบวนการผสมระหว่างน้ำ และน้ำมันให้เป็นเนื้อเดียวกัน (Emulsification หรือ emulsion ) คือ ระหว่างการผสมจะเกิดการลดขนาดอนุภาคของเหลว (เช่น เนื้อครีม) โดยใช้รอบการหมุนของใบพัด (Rotor) สูงมาก ทำให้อนุภาควิ่งผ่านรูตะแกรง (Stator) ด้วยความเร็วสูง จนเกิดแรงเฉือน-แรงกระแทก (Shear Force) ทำให้อนุภาคของเหลวแตกตัว มีผลให้ขนาดเล็กลงถึง 1 micron และเกิดการกระจายตัวเป็นเนื้อเดียวกัน emulsion  อิมัลชัน (emulsion) คือ เครื่องปั่นผสมแบบละเอียด แรงเฉือนสูง  หรือ เรียกกันโดยทั่วไปว่า  Homo Mixer / Emulsifier แต่หากเรียกชื่อตามประเภทและชนิดของ ใบกวน (Impeller) ให้ถูกต้อง แท้จริงแล้ว ควรเรียกว่า " High Shear Mixer " เพราะเป็นการใช้ใบกวนประเภท Rotor-Stator ซึ่งมี Fluid Shear สูงในการผสม What a Homogenizer ? Homogenization Homogenization or Homogenize is any of several processes used to make a mixture of…
Read More
ทำความสะอาด  Storage Tank 20,000L

ทำความสะอาด Storage Tank 20,000L

Storage Tank 20,000L ทำความสะอาด แพ็คพร้อมส่งไปหาลูกค้าแล้วค่ะ ถังเก็บผลิตภัณฑ์ เพื่อรอการบรรจุ หรือเก็บวัตถุดิบก่อนการผสม วัสดุเป็นสเตนเลสเกรด 304 และ 316L มีขนาดตั้งแต่ 1,000 - 120,000L
Read More
ติดตั้ง เครื่องผสมยาสีฟัน

ติดตั้ง เครื่องผสมยาสีฟัน

ติดตั้งVacuum mixer 1000L เครื่องผสมยาสีฟัน พร้อมเทสต์ผลิตภัณฑ์จริง ขอขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจ SELCON Vacuum mixer เป็นถังระบบสูญญากาศ ประกอบด้วยชุดกวน 3 แบบในถังเดียว พร้อมทั้งระบบยกฝา เอียงเท และปั๊มสูญญากาศ ใช้กับผลิตภัณฑ์ที่มีความหนืดสูงถึง 1,000,000 Centipoint สามารถทำให้เกิดอนุภาคเล็กขนาดเล็กมาก 1-2 micron วัสดุที่ใช้เป็นสเตนเลส เกรด 316L
Read More