เว็บไซต์ ของเราใช้ คุกกี้ เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ใช้งานของคุณให้ดียิ่งขึ้น 
  

Agitator Mixer

Agitator mixer (เครื่องกวนผสม)

industrial agitator mixer   ( เครื่องกวนผสม อุตสาหกรรม )  เป็นเครื่องจักรที่ใช้สำหรับการกวนผสมส่วนผสมหรือวัตถุดิบส่วนประกอบต่างๆ เพื่อการผสมให้เข้ากัน  ส่วนใหญ่มักใช้ สแตนเลส ในการผลิตสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป เช่น อุตสาหกรรม อาหาร ,เครื่องดื่ม, ยา, เครื่องสำอาง, เคมีภัณฑ์ ,ปิโตรเคมี ,น้ำตาล อุตสาหกรรมระบบน้ำเสีย และอุตสาหกรรม อื่นๆ   สามารถจำแนกชนิดการใช้งาน ได้ดังนี้

  • เครื่องกวนผสมอาหาร
  • เครื่องกวนผสม ยา
  • เครื่องกวนผสมสารเคมี
  • เครื่องกวนผสม ครีม

ภายใน เครื่องกวน (Agitator mixer) ประกอบไปด้วย มอเตอร์ และ ใบกวน  อยู่ด้านใน หรือ ด้าน บนฝาถัง
อาทิ  ชุดใบกวนสำหรับงานวิศวกรรม · ใบกวนผสมสารเคมี อุตสาหกรรมอาหาร วัสดุใบกวนมีทั้งสเตนเลส 304 และ 316.

เครื่องกวน (Agitator)

เครื่องกวนผสม อุตสาหกรรม , Agitator mixer , Agitator , เครื่องกวน,industrial agitator mixer

Agitator Mixer

                Agitator Mixer เป็นเครื่องที่ใช้สำหรับการกวนผสมวัตถุดิบให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ มักใช้ในอุตสาหกรรมการ      ผสมประเภท สารเคมี สี เครื่องดื่ม ปูน น้ำยา และ ของเหลว ทุกชนิด
ส่วนประกอบของ เครื่องกวนประกอบไปด้วย

  1. ใบปั่น หรือ ใบกวน
  2. มอเตอร์ ใบกวน (AGITATOR Motor)

โดยทั่วไปแล้ว เครื่องAGITATOR จะมีลักษณะเป็นใบพัดโลหะ (Impeller) ประกอบเข้ากับแกนเพลาโลหะ (Shaft) ส่วนด้านบนติดตั้งด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า (Motor) และเกียร์ปรับระดับ (Gear) ที่มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งานทั้งแบบใช้มอเตอร์ แบบขาตั้ง แบบใช้ลม และรูปแบบใบพัดที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งมีคุณสมบัติทางกายภาพที่โดดเด่น คือ มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ทนต่อแรงบิด และมีระบบควบคุมความเร็ว ปรับความสมดุลเพื่อลดการสั่นสะเทือนได้อีกด้วย

ดังนั้นเครื่อง Agitator Mixer  จึงสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับงานอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม เภสัชกรรม เครื่องสำอาง สี และเคมีภัณฑ์ทั่วไป

 

เครื่องAgitator ใช้งานคล้ายๆกับ ถังผสม  (Mixing Tank)

 Mixing Tank  คือถังภาชนะที่ใช้ผสมส่วนประกอบหลายอย่างเข้าด้วยกัน ถังผสมทำมาจาก พลาสติกแก้ว  ยางแข็ง เหล็ก ทองแดง หรือ สแตนเลส เช่น ถังผสมยา , ถังผสมเคมี , ถังผสมอาหาร , ถังผสมครีม
ถังผสม ส่วนใหญ่มักใช้วัสดุเป็น สแตนเลส  ในการผลิต ทองแดง บางครั้งใช้ในการสร้างถัง อย่างไรก็ตามเนื่องจากทองแดงมีแนวโน้มที่จะตอบสนองต่อสารเคมีบางชนิดจึงมีการใช้ในการกลั่นกรองเท่านั้น  ถังผสมสแตนเลส มีข้อดีในการใช้งานในด้านการผสมเนื่องจากง่ายต่อการทำความสะอาดรวมถึงพื้นผิวที่เรียบของผลิตภัณฑ์

ประเภทของถังผสม มีดังนี้

  • ถังผสมของเหลว
  • ถังผสมวัตถุดิบ
  • ถังผสมล่วงหน้า premix
  • ถังกวนผสม , ถังปั่นผสม

 

 

ถังผสม , Mixing Tank  ,Agitator

เครื่องกวน ใช้ในอุตสาหกรรมใดบ้าง

ในโรงงานส่วนใหญ่การใช้ เครื่องกวน  ใช้ใน อุตสาหกรรม เพื่อเตรียมวัสดุที่จะใช้ในการผลิตเป็นเรื่องปกติ ภาชนะขนาดใหญ่ของวัตถุดิบจะถูกวางลงในถังผสมขนาดใหญ่และผสมเป็นส่วนผสมที่เรียบเนียนซึ่งสามารถนำมาใช้ในการผลิตวัสดุมากมาย

 

ข้อดีของ เครื่องกวนผสม

ข้อดีของการใช้  เครื่องกวนผสม  คือ  เนื่องจากสารเคมี หลายชนิดไม่สามารถจัดเก็บพร้อมกันเนื่องจากปฏิกิริยาของพวกเขาเมื่อผสมด้วยการจัดเก็บสารเคมีในภาชนะแยกและรวมไว้ในถังผสม เมื่อพร้อมใช้งานผู้ผลิตสามารถซื้อส่วนผสมแต่ละชิ้นจำนวนมากโดยไม่ต้องสัมผัสกับสารเคมีที่เป็นอันตราย

 

คำถามที่พบบ่อย (industrial agitator mixer ) 

การกวน หรือ การคน ( agitation ) เป็นการทำให้อาหารที่เป็นของเหลวผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน